“พี่หนุ่ม”อ่วมหนัก?!! เจอไป 40 กว่าคดี!! คู่กรณีเห็นใจ หวั่นกลิ่นไม่ดี?! เพราะไม่มีทางจะโดนหนักขนาดนี้โดนที่ไม่รู้ตัวมาก่อน?!!

13 มีนาคม 2018 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ล่าสุดวันนี้ 13 มี.ค.61 นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการบริษัท เพาเวอร์ เทรเซอร์ จำกัด เจ้าของค่าย มิวสิคบั๊กส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ “ข่าวสด” ถึงเรื่องที่ หนุ่ม กะลา เข้าไปรายงานตัวที่สถานีตำรวจบางเขน เรื่องที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงของค่าย มิวสิคบั๊กส์ ว่า อย่างที่ทราบกันว่าวันนี้หนุ่ม กะลา เข้าไปรายงานตัวที่สถานีตำรวจบางเขน จริงๆ แล้วเขาเจอหมายเรียกครั้งที่ 2 ไปแล้ว พอดีหนุ่มกะลาโทรเข้าไป ผู้กองก็ใจดี คือ คดีของหนุ่มมีทั้งหมด 40 กว่าคดี มันเยอะ ตนไม่รู้ว่าทางต้นสังกัดจะช่วยเขาอย่างไร เพราะว่ามันเป็นคดีอาญา แม้ว่าตนจะเป็นคู่กรณี ตนก็ยังมีความเห็นใจ และเป็นห่วง เพราะว่ามีคดีเยอะ ตั้ง 40 กว่าคดี และตนคิดว่าทางต้นสังกัดน่าจะเป็นห่วงเป็นใยมากกว่า อยากให้ทางต้นสังกัดออกมาช่วยหนุ่มกะลา ไม่ใช่ปัดว่าเป็นความผิดส่วนตัว

อย่างที่ตนบอกว่าถึงตนจะเป็นคู่กรณี แต่ตนก็เห็นใจหนุ่ม เพราะว่ามันโดน 40 กว่าที่ละเมิดลิขสิทธิ์งาน โดยธรรมชาติไม่มีทางที่คนโดน 40 กว่าคดี แล้วไม่รู้เรื่อง ที่หนุ่มบอกว่าเขาไม่ทราบ คือไม่ทราบจริงๆ หรือว่าไม่มีคนบอกเลยไม่ทราบ แล้วทำไมทางต้นสังกัดไม่บอกว่าเกิดอะไรขึ้นจะปัดเป็นความผิดส่วนตัวไม่ได้ อันนี้ในมุมความคิดของตน

Advertisement

Loading...

นายชนินทร์ กล่าวว่า มันเป็นเหมือนทุกเรื่องของคดีอาญา ถ้าไกล่เกลี่ยได้ก็ไกล่เกลี่ย ถ้าไม่ได้ก็ไปจบที่ขั้นตอนของศาล สุดท้ายพอไปอยู่ขั้นตอนของศาลก็อยู่ในดุลพินิจของท่านว่าท่านจะตัดสินคดีอย่างไร แต่แน่นอนคนเราไม่อยากให้ไปถึงจุดนั้น ในมุมของตนต้องการความจริง และความถูกต้อง ถ้าความจริง ความถูกต้อง ต้องไปจบที่ศาลก็ไม่เป็นไร แต่ตนเป็นห่วงหนุ่ม เพราะมันมีทั้งหมด 40 กว่าคดี เราเป็นคนธรรมดา และคนทำงานเหมือนกัน อย่างที่หนุ่มบอกว่าเขาไม่ทราบ มันไม่ทราบเพราะอะไร

“ส่วนคดีของบิ๊กแอส ตอนนี้ยังไม่จบ เรียกว่าเพิ่งเริ่ม เพราะว่าเขาเพิ่งไปรายงานตัวไม่กี่ที่ ด้วยว่าเขามีคดีทั้งหมดประมาณ 30 คดี อยากบอกว่ามิวสิคบั๊กส์ เราไม่ได้ทำอะไร เราอยู่ของเราเฉยๆ เขามาละเมิดลิขสิทธิ์ของเราเอง ขอให้เข้าใจตรงนี้ด้วย”

Loading...error: Alert: Content is protected !!