รันทดเหลือเกิน!!!…ยายวัย61 เงินซื้อข้าวแทบไม่มี หนำซ้ำยังถูกไล่จากบ้านที่ซื้อมาเอง(รายละเอียด)

13 มีนาคม 2018 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

รันทดเหลือเกิน!!!…ยายวัย61 เงินซื้อข้าวแทบไม่มี หนำซ้ำยังถูกไล่จากบ้านที่ซื้อมาเอง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเมื่อของยายท่านหนึ่ง ครอบครัวฐานะยากจน กำลังจะถูกไล่ออกจากที่ดินของตัวเองทั้งๆที่ได้ซื้อและปลูกบ้านไว้มานานกว่า 30 ปี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบน.ส.เป้า เขียวแก้ว หรือ คุณยายเป้า อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ 7 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์

Advertisement

Loading...

โดยยายเป้าได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนกับสามีคือนายสี ผึ่งผาย อายุ 60 ปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไปและมีลูกด้วยกัน 3 คน แต่ลูกๆแยกย้ายไปมีครอบครัวและอยู่ต่างจังหวัด 2 คน ส่วนที่อาศัยอยู่กับตนเองเป็นลูกชายคนกลาง

ซึ่งมีอาการสมองสั่งงานช้ากว่าคนทั่วไปโดยมีภรรยาซึ่งก็มีลักษณะอาการเช่นเดียวกัน ปัจจุบันสามีของตนป่วยเป็นโรคเบาหวาน และปอดติดเชื้อนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชนแดน ขณะนี้แทบไม่มีรายได้อะไรเลยมีเพียงลูกชายที่อยู่ด้วยออกไปรับจ้างทำงานทั่วไป บางวันก็ไม่มีงานข้าวแทบจะไม่มีกิน บางครั้งเพื่อนบ้านสงสารก็นำกับข้าวมาแบ่งปันให้เป็นครั้งคราว

คุณยายเป้า เล่าอีกว่า ประมาณปี 2535 ตนได้แบ่งซื้อที่ดินแปลงหนึ่งเนื้อที่ 1 งาน มาจากคนที่รู้จักกันในราคา 4,000 บาท เป็นที่ดิน นส. 3 เพื่อปลูกบ้านอาศัยแต่ไม่ได้ทำสัญญาซื้อขายซึ่งตนได้จ่ายเงินไปแล้ว 3,000 บาท คงเหลือ 1,000 บาท และตกลงกันว่าจะจ่ายทั้งหมดในวันที่โอน

แต่หลังจากนั้นตนและครอบครัวได้ไปทำงานรับจ้างอยู่ที่กรุงเทพฯอยู่หลายปีเมื่อทำงานไม่ไหวจึงกลับมาอยู่บ้านและทราบข่าวว่าเจ้าของที่ดินที่ตนซื้อได้เสียชีวิตแล้ว ส่วนที่ดินแปลงที่ตนซื้อและปลูกบ้านอาศัยทราบว่าได้เปลี่ยนเป็นโฉนดและโอนเป็นชื่อของนางไก่ฟ้าซึ่งเป็นลูกสาวของเจ้าของที่ดิน

ตนจึงทวงถามเพื่อที่จะจ่ายเงินส่วนที่เหลือและโอนเป็นชื่อตน แต่นางไก่ฟ้า บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด กระทั่งทราบว่านางไก่ฟ้าได้นำที่ดินไปจำนองไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง ด้วยความที่ตนมีฐานะยากจน ไม่มีความรู้จึงไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรจึงได้แต่เที่ยวไปทวงถามนางไก่ฟ้าว่าไถ่ถอนออกมาจากธนาคารหรือยัง

ซึ่งนางไก่ฟ้าก็คอยแต่หลบหน้าและบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด กระทั่งเมื่อสองสามวันที่ผ่านมาได้มีผู้ชายแต่งตัวดีขับรถเก๋งมาที่บ้านตนเองและบอกว่าได้ซื้อที่ดินจากกรมบังคับคดีซึ่งนางไก่ฟ้าไปกู้เงินจากธนาคารแล้วขาดส่งธนาคารจึงดำเนินการขายทอดตลาด ไปแล้ว

“ตนรู้สึกช็อกและตกใจเป็นอย่างมากจึงเล่าเรื่องราวให้กับชายคนดังกล่าวฟัง จากนั้นตนจึงได้ขอให้เพื่อนบ้านและผู้ใหญ่บ้านช่วยเจรจา จนในที่สุดก็ตกลงซื้อขายกันในราคา 6 หมื่นบาท แต่เรื่องเงินหมื่นเงินพันนั้นอย่ามาถามหาจากตนเลย เพราะเงินที่จะซื้อข้าวกินในแต่ละวันแทบจะไม่มีแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่วอนหน่วยงานราชการหรือผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วยจะพระคุณเป็นอย่างมาก” คุณยายเป้า เล่าทั้งน้ำตา

ด้านนายจำปา ชีวิลัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.ชนแดน อ.ชนแดน กล่าวว่า คุณยายเป้าปกติเท่าที่ตนพบเห็น แกเป็นคนที่ขยัน ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและชอบช่วยงานวัดหากวัดมีกิจกรรมก็จะไปช่วยเก็บข้าวของ ล้างจาน ทำความสะอาดวัดอยู่เป็นประจำ ตนก็ไม่คิดว่ายายเป้าจะเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ ตนจึงไปช่วยเจรจากับคนที่ซื้อที่ดินจากกรมบังคับคดีในเบื้องต้นว่าจะขายกันในราคา 1 แสนบาท ตนจึงเจรจาต่อรองจนกระทั่งตกลงกันในราคา 6 หมื่นบาท

Advertisement

นายจำปา กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ตนจะนำเรื่องของคุณยายเป้าไปหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าพอจะมีแนวทางที่จะช่วยเหลือได้หรือไม่ สำหรับท่านผู้ใจบุญที่ต้องการจะช่วยเหลือสามารถบริจาคได้โดยตรงมาที่คุณยายเป้า เขียวแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ 7 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ หรือจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาชนแดน เลขที่บัญชี 623-0-34069-0 ชื่อบัญชี น.ส.เป้า เขียวแก้ว หรือจะโทรศัพท์สอบถามกับตนเองก็ได้ที่หมายเลข 088-171-5161

Loading...error: Alert: Content is protected !!