“โยลาย”เป็นคนดี?! ญาติเผยเศร้า อยู่กับแม่สองคนเลี้ยงดูตลอด ยอมรับติดใจการตาย?! แต่คงทำอะไรไม่ได้!!

13 มีนาคม 2018 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 61 มีรายงานว่า นายอดิเรก ชมภูรส อายุ 36 ปี เจ้าของฉายา “โย ลาย” ผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า 2 พันเม็ด และไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ได้หลบหนีจากห้องขังศาลจังหวัดน่าน ขณะเจ้าหน้าที่นำตัวมารอขึ้นศาลฟังคำตัดสินคดี โดยนายอดิเรกในสภาพถูกคล้องโซ่ตรวนมัดเท้า ได้แอบงัดโซ่จนขาด จากนั้นวิ่งหนีไปชิงรถจักรยานยนต์แถววัดช้างค้ำวรวิหารหลบหนีไป(อ่านข่าว:เหมือนมีกลิ่นทะแม่งๆ?!! เปิดคลิปผู้ต้องหาหนีจ.น่าน จนท.เป็นโขยงปล่อยหลุดได้ไง โซเชียลจับผิด เรื่องนี้เหมือนมีเงื่อนงำ?!!)

และในช่วงเช้าวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา  พ.ต.ท. อุทัยวงค์คำแสน รอง ผกก.สภ.เมืองน่าน ก็ได้สั่งเรียกประชุมชุดปฏิบัติการพิเศษ เพื่อวางแผนกระจายกำลังออกไล่ล่านายอดิเรก หรือ “โย ลาย” และกดดันไล่ล่าตัวอย่างหนัก จนเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวตัดสินใจวิสามัญ ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ไปแล้วนั้น

Advertisement

Loading...

ล่าสุดวันนี้ (13 มี.ค.) นายชวลิต กองยา อายุ 44 ปี อ.นาหมื่น จ.น่าน น้าชายของ “โย ลาย” ได้เดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลแพร่ จ.แพร่ พร้อมกับกล่าวว่า ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตของนายอดิเรก หรือ โย ลาย ที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ เพราะคิดว่าตั้งแต่รู้ว่าหลายชายหลบหนีการจับกุมก็ได้คิดแล้วว่าคงไม่รอด อีกทั้งก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาที่บ้านแต่อย่างใด ก่อนที่จะมาทราบข่าวว่าเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนรู้สึกเสียใจและสงสารหลานชาย เพราะปกติหลานชายเป็นคนนิสัยดี ช่วยเหลือดูแลมารดามาโดยตลอด แม้จะมีข้อข้องใจเรื่องการวิสามัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหลบหนีการจับกุม การตัดโซ่ ใครทำโซ่หลุด จนถูกเจ้าหน้าที่ยิงนั้น แต่คงทำอะไรไม่ได้ เพราะที่บ้านมีฐานะยากจน

 

 

Advertisement

 

ขอขอบคุณภาพจาก นสพใต้สันติสุข   SouthThailand  รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ

Loading...error: Alert: Content is protected !!