ชื่นชมน้ำใจ พลเมืองดีและตำรวจ พบลุงเดินตากแดดจนอ่อนล้า รีบอาสาช่วยเหลือ

9 เมษายน 2019 | Slide

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 ที่บริเวณ สะพานพระราม 3 ได้มีลุงแก่คนหนึ่งได้เดินอยู่บนถนนท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด จนมีพลเมืองดีมาเจอเข้าใส่ จึงได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ  JS100 ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพลเมืองดีอีกคนได้พาไปที่ สน.วัดพระยาไกร จากนั้นตร.ได้ตรวจสอบรายชื่อตามทะเบียนราษฏร์ จึงทราบที่อยู่ของชายชราที่ถูกต้อง และพลดีอาสานำชายชราไปส่งที่บ้านด้วยความปลอดภัย ต้องขอชื่นชมในน้ำใจของทั้งตำรวจและพลเมืองดีๆจริงๆ


โดยเมื่อ วันที่ 8 เมษายน 62  เวลาประมาณ  12.00 น. จากเพจ JS100  ได้แชร์เรื่องราวดีๆ พร้อมแคปชั่นว่า นายดิษพงษ์ เลือกความดี และตร.จราจรสน.บุคคโล ช่วยเหลือชายชราเดินหลงทางยืนหมดแรงกลางสะพานพระราม3 นำส่งกลับบ้านย่านตลาดพลูปลอดภัย

Loading...

ซึ่งทางตำรวจจราจร JS 100 ได้เผยว่า มีผู้ใช้รถใช้ถนนหลายคน ได้ทำการแจ้ง จส100 ว่าพบชายชราสวมเสื้อลายสก็อต กางเกงขาสั้น เดินอยู่บนสะพานพระราม 3 ขาออก สวนทางกับรถในช่องทางขวา ชายดังกล่าวเดินชิดขอบทางท่ามกลางแดดที่ร้อนจัดจนหมดแรงยืนพิงขอบทางอยู่กลางสะพาน เกรงจะเกิดอันตรายเพราะรถใช้เส้นทางกันด้วยความเร็ว

ซึ่ง ดต.ไพโรจน์ คงสมร ตร.จราจร สน.บุคคโล เปิดเผยว่าตนขับรถออกตรวจเส้นทางพอดี พอได้รับแจ้งจึงรีบวนรถขึ้นไปดู ก็พบชายชราคนดังกล่าว เดินอยู่กลางถนน จึงจอดรถและเข้าไปพูดคุยกับชายชราที่ยังพอพูดคุยได้ ก่อนมีพลเมืองดีคือนายดิษพงษ์ เลือกความดี ขี่จยย.ผ่านมาช่วยรับตัว นำลงมาจากสะพานไปส่งที่สน.วัดพระยาไกร จากนั้นตร.ได้ตรวจสอบรายชื่อตามทะเบียนราษฏร์ จึงทราบที่อยู่ของชายชราที่ถูกต้อง นายดิษพงษ์ จึงอาสานำชายชราไปส่งที่บ้านด้วยความปลอดภัยขอขอบคุณ JS100

Loading...