“แล้วหนูจะกินข้าวยังไง” “สาว” โพสต์ซึ้ง ลืมกระเป๋าตังค์ แต่ไม่คิดจะเจอคนดีคนแบบนี้

8 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวสาร

คนไทยไม่แล้งน้ำใจ ประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่ใช้ได้ทุกเวลา ทุกสถานการณ์จริงๆ เพราะโดยนิสัยของคนไทยนั้นจะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เห็นใครเดือดร้อนก็จะหยิบยื่นน้ำใจเข้าช่วยเหลือและนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่อ่านแล้วต้องยิ้มตามเพราะประทับใจในน้ำใจของคนไทยที่หยิบยื่นให้คนที่เดือดร้อนแม้จะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน  เลยอยากนำมาให้ทุกคนได้อ่าน วันนี้ 8 เมษายน จากเพจ มีด่านบอกด้วย ระยอง ได้โพสต์เรื่องราวของสาวคนหนึ่ง ที่ลืมกระเป๋า และไม่มีตังค์จ่ายค่ารถเมล์ จนป้าคนหนึ่งเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

วันนี้ออกจากหอด้วยความเร่งรีบ เพราะตั้งใจจะเก็บเอกสารและเคลียร์งานให้เสร็จ หลังจากก้าวขึ้นรถเมล์ กระเป๋ารถเมล์มาเก็บตังค์ เราเปิดชั้นแรกไม่เจอก็สะดุ้งแล้วว่าลืมแน่ๆ นี่ก็หาทุกช่องเลย เจอเหรียญแค่ 7 บาท แต่ค่าโดยสาร 13 บาท ตอนนั้นทำตัวไม่ถูก แล้วคุณป้าที่นั่งข้างๆก็ยื่นแบงค์ 20 มาให้ พร้อมกับบอกว่า เอาจ่ายเค้าไปก่อน #แล้วคุณป้าก็พูดต่ออีกว่าแล้วกลางวันหนูจะกินข้าวยังไง พร้อมกับยื่นตังค์มาให้อีก 200 บาท
แพรว : ปฏิเสธอย่างว่องไว พร้อมกับขอบคุณจากหัวใจ
คุณป้า: เอาไว้เถอะหนู
แพรว : ไม่เป็นไรจริงๆค่ะ เดี๋ยวหนูก็เจอพี่ที่ทำงานค่ะ และได้จ่ายค่ารถไป 13 บาท ได้ตังค์ทอน 7 บาทก็คืนให้คุณป้า แต่คุณป้าบอกให้เราเก็บไว้

Loading...

นาทีนั้นคิดว่าจะไม่ได้เจอคุณป้าอีก เลยขอโอนเงิน 20 บาทคืนให้ แต่คุณป้าก็ไม่รับคืน #ไม่คิดเลยว่าจะเจอคนใจดีอย่างนี้ เงิน 20 บาทที่หนูจะไม่มีวันลืม #ถ้าวันนี้ขอพรได้หนูขอให้ป้าสุขภาพแข็งแรง #และมีความสุขในชีวิตนะคะ
เครดิต Aii P’raewei

ขอขอบคุณ มีด่านบอกด้วย ระยอง

Loading...