บุคคลนิรนามเหมาแท็กซี่ ให้วิ่งฟรีฉลองวันเกิด ขอแลกแค่อย่างเดียว

6 พฤศจิกายน 2018 | ข่าวสาร

เรื่องนี้อาจไม่ใช่เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่อะไร แต่เป็นความสุขเล็กๆ ของผู้ให้และผู้รับ และความซื่อสัตย์ของคนขับแท็กซี่ที่ซื่อตรงต่อวิชาชีพของตน เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยจากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Prapaporn Nutjaras” ที่ต้องการส่งเรื่องราวดีๆ ให้สังคมได้รับรู้ซึ่งเกิดขึ้นกับคุณแม่ของเธอ ข้อความว่า

เมื่อเช้านี้แม่ขึ้นแท็กซี่จากรัชดา เพื่อจะไปทำธุระแถวถ.วิภาวดี มีแท็กซี่คันนึงจอดรับ พอขึ้นไปจึงเห็นป้ายเขียนว่า “บริการรับส่งฟรี” สอบถามกับคนขับได้ความว่า “วันนี้มีเจ้าของวันเกิดท่านนึง เหมารถผม ให้บริการรับส่งผู้โดยสารฟรี 1 วันครับ” ก่อนจะถึงที่หมาย พี่แท็กซี่ยื่นกระดาษมาให้แผ่นนึง บอกว่า เจ้าของวันเกิดให้ช่วยเขียนคำอวยพรให้ด้วย แม่ถึงทราบว่าเป็นคนโชคดีลำดับที่ 3 แล้วของวันนี้ เจ้าของวันเกิดนี่นอกจากใจดีแล้ว ยังไอเดียดีไม่น้อยเลย แถมตัวพี่คนขับแท็กซี่เอง ก็น่านับถือ เพราะมีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าที่ว่าจ้างมา แม่บอกว่าคนขับอัธยาศัยดีมากๆด้วย สังคมน่ารักๆแบบนี้ น่าชื่นชมค่ะ ขออนุญาตพี่แท็กซี่แล้วทั้งเรื่องราวและภาพถ่ายค่ะ

Loading...

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ลงในโซเซียลเน็ตเวิร์ค ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก โดยมีการกดไลค์เกือบ 6 พันครั้ง และแชร์ออกไปอีกจำนวนมาก

Loading...