“น้องมิ้ว”เจ๋ง คว้าแชมป์โลกบังคับโดรน เผยตอนซ้อมต้องหลบๆซ่อนๆ

5 พฤศจิกายน 2018 | ข่าวสาร

เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก อีกหนึ่งเรื่องราวน่ายินดี ถูกเปิดเผยโดยแฟนเพจเฟซบุ๊ค “Masterfpvshop” หลัง ด.ญ.วรรณรญา วรรณพงษ์ หรือ น้องมิ้ว อายุ 11 ปี สามารถคว้าแชมป์บังคับโดรนชิงแชมป์โลก “World Champion Women” ในการแข่งขัน DRL Shenzhen ที่ประเทศจีน

“They try to bury us. But, they don’t know, we were seeds.” แม้ลำบากฝ่าฟันติดบ่วงพ่วงไปอยู่ในห้วงของการควบคุมด้วยคำว่าโดรนของบ้านเราไทยแลนด์ แดนสารขัณธุ์ จะซ้อมจะบินแข่งกันต้องหลบต้องซ่อน แต่เธอคนนี้เด็กหญิงมิ้วทำได้ และนำมาซึ่งความสำเร็จในตำแหน่ง “World Champion Women” ในงาน DRL Shenzhen ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับโดรน Racing ของปีนี้ ที่รับรองโดย FAI

Loading...

คณะทำงานของร้าน Master FPV Shop ทุกท่าน ขอคารวะในหัวใจนักสู้ของน้องรวมทั้งคุณพ่อของน้องคุณอาวุธ ธวรรณะผ่อง ที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ กระผมในฐานะตัวแทนของร้าน ขอพูดได้ว่าจะอยู่เคียงข้างช่วยกันไปแบบนี้ด้วยจิตคารวะอย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้าใจว่าในช่วง 5 วันที่ผ่านมาร้านผมไม่มีการส่งสินค้าเลย เป็นเพราะว่าทุกคน ไปช่วยทั้งประสานงานทั้งติดต่อทั้งช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ในงานแข่งทั้งหมด

ส่วนข้อความในย่อหน้าสุดท้ายอันนี้มาจาก ความรู้สึกของผมเอง ผมอยากให้ทุกคนที่อยู่ในวงการ fpv อย่ารักวงการแต่ปากช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่หาผลประโยชน์เข้าตัวเองจนเกินงาม แล้ววงการเราจะไปได้ไกลมากครับ ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง ฯ ดีใจโว้ยยยยย !!!

Loading...

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อกลางปีที่ผ่านมา 13 พฤษภาคม 2561 น้องมิ้ว เพิ่งจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและทำให้ชาวจีนตื่นตาตื่นใจ กับการคว้าแชมป์ในรายการ ไชน่า โดรน เรซซิ่ง โอเพ่น (2018 China Drone Racing Open) ที่จัดขึ้นในสนามกีฬามหาวิทยาลัยโลกนครเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง ประเทศจีน

Loading...

Loading...