ช็อตน้ำตาไหล จู่ๆรถตู้”พี่ตูน”ก็หยุด พร้อมตรงดิ่งมาหาน้องๆวีลแชร์ “ไหนอยากเซลฟี่ไหม”

30 กันยายน 2018 | ข่าวสาร

เชื่อว่าความทรงจำนี้คงติดตราตึงใจน้องๆ ทั้งสามคนไปตลอดชีวิต เมื่อแฟนคลับของ “ตูน บอดี้สแลม” นั่งวีลแชร์มาดูคอนเสิร์ต และวาดฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากจะถ่ายรูปคู่กับศิลปินในดวงใจ แต่ด้วยเป็นงานคอนเสิร์ตที่มีแฟนคลับมาร่วมงานจำนวนมาก ทำให้การเข้าถึงพี่ตูนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทั้งสามคนก็ขอลองเสี่ยงดูสักครั้งในชีวิต เรื่องนี้ถูกถ่ายทอดโดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Ekkachai Kongkaew” และภาพจาก “Watsiri Sriwichai” ก่อนที่แฟนเพจ “Every Bodyslam” จะนำมาเผยแพร่ต่ออีกที ข้อความว่า

จาก FB คุณ Ekkachai Kongkaew

Loading...

“จะมีนักร้องสักกี่คนที่เพิ่งเสร็จจากคอนเสิร์ต กำลังนั่งรถกลับยอมหยุดรถ และเดินลงมาถ่ายรูปกับแฟนคลับกลุ่มเล็กๆ อย่างใกล้ชิด”

ความฝันที่ยิ่งใหญ่ ของคนตัวเล็ก

“พี่ หนูอยากถ่ายรูปกับพี่ตูน”

“งืมมม” ผมครุ่นคิด มันจะเป็นไปได้หรอ ขนาดคนปกติบางคน หรือสตาฟงานนี้ หลายคนยังไม่ได้ถ่ายกับพี่เขาเลย และอีกอย่างพี่เขากำลังจะเล่นคอนเสริตเสร็จ คงเหนื่อยและอยากกลับไปพักผ่อน

“ลองดูไหม วัดดวงเอานะ ถ้าได้ถ่ายก็ดี ไม่ได้ถ่ายก็ถอว่าส่งพี่เขาขึ้นรถละกัน”

Loading...

“ได้หรอพี่” น้องตอบ

“ลองดู ครั้งเดียวในชีวิต ต่อไปนี้เราคงจะหาโอกาสแบบนี้ยากมากๆเลยนะ” ผมตอบ

“ได้ค่ะ” น้องตอบด้วยน้ำเสียงมั่นใจ

ผมลองไปปรึกษากับบุ้ค สตาฟงานนี้ และเข็นน้องไปด้านหลังของหอประชุม และเดาเส้นทางที่พี่เขาจะเดินผ่าน ปรากฎว่า มีสตาฟและแฟนคลับหลายคนยืนเรียงกันรอพี่ตูนออกมา ไหนจะสตาฟของวง ที่เข้มมาก เรามีวีลแชร์ 3 คน ถ้าเข็นไปยังไงก็โดนบังหมดแน่นอน พวกเราเลยรอกันอยู่ด้านหลัง ห่างจากฝูงชนออกมา

Loading...

“มานี่ วีลเเชร์ทั้ง 3 คน มาเรียงกันเป็นหน้ากระดาน เผื่อพี่ตูนเห็น”

น้องๆ ทำตามผมบอก พวกเรารออย่างใจจดใจจ่อ

“ต่อไปนี้ ลุ้นเอานะ ถ้าได้ก็คือโชคดี ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร”

หลังจากนั้นพี่ตูนเดินออกมาและขึ้นรถอย่างรวดเร็ว ไม่ทันสังเกตเห็นพวกเราที่รออยู่ด้านหลัง และไม่มีแฟนคลับคนไหนได้ถ่ายรูปกับพี่เขา รถตู้ค่อยๆเคลื่อนออกมา รถเลี้ยวโค้งอย่างช้าๆๆ พวกเราได้แต่มองรถที่กำลังค่อยๆเคลื่อนผ่าน และโบกมือหยอยๆให้พี่เขา แต่ว่า ทันใดนั้นรถหยุด!!!

ประตูรถค่อยๆถูกเลื่อนออกมา ผู้ชายคนหนึ่ง ไม่ใส่เสื้อ เดินลงมาจากรถ “ผมขอโทษด้วยครับ แต่งตัวไม่สุภาพเลย มา เรามาถ่ายรูปกัน ไหนอยากเซลฟี่ไหม เห็นพวกเราเปิดกล้องรอกัน” พี่ตูนพูดด้วยน้ำเสียงที่อ่อนนุ่ม ผมไม่รู้จะบรรยายความรู้สึกของน้องๆ ยังไง ให้ภาพเหล่านี้เล่าเเทนแล้วกันครับ

พอเห็นน้องๆ ดีใจที่ได้ถ่ายกับพี่ตูน ผมรู้สึกดีใจมากๆ มากจนไม่รู้จะอธิบายยังไง ผมทำความฝันที่ยิ่งใหญ่ของน้องๆสำเร็จ ความฝันที่อาจมีโอกาสเพียงครั้งเดียวในชีวิตที่จะได้ทำมัน
ลำพังความฝันของตัวเองยังทำได้ยากทำความฝันของคนอื่นเป็นจริงได้เป็นอะไรที่โครตดี

ในตอนนั้นมีหลายคนถ่ายรูปพวกเราตอนพี่ตูนลงจากรถมาไว้ ความรู้สึกผมตอนนั้น น้องๆกลุ่มนี้ไม่ใช่คนพิการหรือนักศึกษาพิเศษ แต่พวกเขาคือ “คนพิเศษของพี่ตูน” ต่างหาก

21.09.2561

Bodyslam in CMU

ครั้งแรกที่Bodyslamมามช. ครั้งเเรกเป็นครั้งที่น่าจดจำ เธอคือคนพิเศษ

ขอบคุณภาพจาก Watsiri Sriwichai และพี่ตูน

Loading...