แก้วตาดวงใจ”บิ๊กแดง” สวย-หล่อ และมุมน่ารักๆ ที่น้อยคนจะได้เห็น

29 กันยายน 2018 | ข่าวสาร

รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ สำหรับ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก คนที่ 41 ของประเทศไทย หลังได้รับการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2561 รับไม้ต่อจาก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท อย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ได้ให้คำมั่นว่า จะทำหน้าที่ผู้บัญชาการทหารบกให้ดีที่สุด ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และความรับผิดชอบสูงสุดที่มีต่อชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชน และพร้อมสานต่อนโยบายของกองทัพบกให้มีความต่อเนื่อง และเป็นรูปธรรม โดยยึดผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นที่ตั้ง เพื่อให้เป็นกองทัพของชาติ และประชาชน ที่พร้อมพิทักษ์รักษาสถาบันหลักของชาติให้มั่นคง และสร้างความสงบสุขให้กับสังคมส่วนรวม อย่างยั่งยืนตลอดไป

Loading...

ขณะที่โลกออนไลน์ แฟนเพจเฟซบุ๊ค “ข่าวทหาร” ได้เผยมุมน่ารักของ พล.อภิรัชต์ เป็นภาพการใช้ชีวิตของ ผบ.ทบ.คนใหม่กับครอบครัว ประกอบด้วย ดร.อ้อ กฤติกา คงสมพงษ์ ภริยา , คุณหมอเพลิน ร้อยโทหญิง อมรัชต์ คงสมพษ์ ลูกสาว และ ผู้กองพลุ ร้อยเอก พิระพงศ์ คงสมพงษ์ ลูกชาย ข้อความว่า

“ครอบครัวแสนจะเพอร์เฟคของบิ๊กแดง”

มีภริยาทั้งสวยและเก่งอย่าง ดร.อ้อ กฤติกา คงสมพงษ์

มีลูกสาวเป็น คุณหมอทหาร อย่าง คุณหมอเพลิน ร้อยโทหญิง อมรัชต์ คงสมพงษ์ ที่จบ แพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สวย คมเข้ม น่ารักสุดๆ แถมเป็นคุณหมอ ที่ใจดี อยู่ที่ รพ.ค่ายจักรพงษ์ ที่ปราจีนบุรี

Loading...

ลูกชายผู้กองพลุ ร้อยเอก พิระพงศ์ คงสมพงษ์ เป็นนายทหารอยู่ที่ ร.๑๑ รอ. สุดเท่ห์ สมาร์ท และหล่อมาก นอกจากมีความสามารถ ทั้งด้านการรบ ยุทธวิธีแล้ว ยังเก่งเรื่อง IT โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ต่างๆ แบบสุดๆ ข่าวว่า มีบทบาทในการคลี่คลายคดีสำคัญ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงมาหลายคดีแล้ว

ครอบครัวนี้แม้จะมีภารกิจ การงานเยอะ แต่เสาร์อาทิตย์ ทุกคนจะหาเวลามาอยู่ด้วยกัน ทานข้าวด้วยกัน โดยลูกชาย และลูกสาว รักคุณพ่อ คุณแม่มาก และทั้งคู่ก็สนิทกัน

Loading...

Loading...