ท่านผบ.ถึงขั้นออกมาพูด หนุ่มแอบอ้างเป็นหน่วยซีล แถมมีหน้าขู่จะฟ้องกลับอีก

28 กันยายน 2018 | ข่าวสาร

มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ กรณีมีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ทหาร ตำรวจ เพื่อหลอกลวงประชาชนในรูปแบบต่างๆ โดยรายล่าสุดร้อนถึง พล.ร.อ.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล ต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้ หลังเพจเฟซบุ๊คชื่อ “ชุดเฉพาะกิจ-ต่อต้านทหารปลอม & ตำรวจปลอม” โพสต์ข้อความแฉชายหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งแอบอ้างเป็นทหารเรือ สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษหรือหน่วยซีล เพื่อหลอกลวงหญิงสาว ข้อความว่า

มาว่ากันด้วยฮีโร่ปลอมๆ ที่เป็นอดีตพลทหารครับ โพสต์บอกเลยว่าตัวเองจะจีบหมอและครูเท่านั้น เป็นพลทหารเก่า (ทร.) แต่ชอบโพสต์ทำนองว่าตัวเองนั้นจบหน่วยซีล เรื่องราวอยู่ในรูปภาพครับ โดยมีการตัดต่อรูปเป็นนักเรียนเตรียมฯซะด้วย แต่ดันมีรูปตอนเป็นทหารเกณฑ์ด้วยซะงั้น ฟาวว์เลย และได้เอารูปของหน่วยซีล ที่ทำภารกิจช่วยเหลือ
ทีมหมูป่ามาบอกว่าเป็นตัวเองอีก หมวดเอ้ยยย หมวดลงทุนมากๆ สักหน่วยซีลไว้ที่หน้าอกเลย

Loading...

ต่อมาชายหนุ่มซึ่งถูกแฉได้ติดต่อกลับทางเพจ อ้างว่าเฟซบุ๊คชื่อดังกล่าวถูกสแปม และจะตอบโต้ด้วยการฟ้องกลับ ข้อความว่า “ขออนุญาต เตรียมฟ้องกลับครับ จะได้รู้ความจริง ว่าใครทำอะไรกับเฟซอันนั้น” และ “คอมเม้นต์กันเต็มเลยนะครับ ด่ากันสนั่น โดยที่ไม่รู้ว่าโพสต์ที่เห็น เฟซผมโดนสแปม”

Loading...

นอกจากนี้ เพจ “ชุดเฉพาะกิจ-ต่อต้านทหารปลอม & ตำรวจปลอม” ยังได้นำข้อความที่หญิงสาวรายหนึ่งติดต่อเข้ามา เพื่อสอบถามว่าชายหนุ่มดังกล่าวแอบอ้างเป็นหน่วยซีลจริงหรือไม่ เนื่องจากชายหนุ่มรายนี้ได้มาจีบเพื่อสาวของตน

“โชคดีจริงๆ ที่ได้แฉและเปิดโปงผู้หมวดก่อน ไม่งั้นได้มีผู้หญิงเสียตัวและเจ็บใจเพราะมันอีกแน่ๆ ได้มีน้องสาวของผู้หญิง ที่หมวด(กำมะลอ)จีบอยู่มาถาม ว่าไอ้หมวดเป็นทหารจริงไหม?!
และตอนนี้พวกนางก็ได้รู้กันแล้ว ว่าปลอมแท้ๆ ครับ แต่ก็ยังอดเสียดายไม่ได้ ที่น่าได้แฉเรื่องของมันให้เร็วกว่านี้ หลอกลวงมาตั้งแต่เป็นพลทหารเลย จะได้ไม่มีผู้หญิงต้องเสียตัวเสียใจเพราะมัน เศร้า ปล.มึงจำไส้เลยไอ้หมวด ต่อไปมึงไม่มีทางที่จะแอบอ้างเป็นผู้หมวด หลอกลวงสาวๆได้อีกต่อไป”

Loading...

ด้าน พล.ร.ต.อาภากร กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เบื้องต้นทราบเรื่อง และได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ได้ข้อสรุปว่าเป็นการแอบอ้างจริง และอยากขอให้ประชาชนช่วยกันประนามการกระทำดังกล่าว เพราะที่ผ่านมาหน่วยมักจะถูกแอบอ้างในลักษณะดังกล่าวบ่อยครั้ง ทั้งนี้หน่วยคงไม่ได้ไปดำเนินการทางกฎหมาย เพราะมีภารกิจมาก จึงอยากฝากถึงผู้ใช้ที่ติดตามสื่อโซเชียลมีเดียใช้วิจารณญาณว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะเชื่อว่าสังคมตรวจสอบได้อยู่แล้ว

Loading...