แล้วตาจะอยู่กับใคร!!! คุณตาร่ำไห้เหมือนใจจะขาดเมื่อยายวัย 71 จมน้ำดับต่อหน้าต่อตา

16 พฤษภาคม 2018 | ข่าวสาร
Loading...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 พ.ค. 61 ร.ต.อ.ไมตรี พากุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณสระน้ำข้างสวนยางพารา หมู่ 10 ซอยเนินพะยอม ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดฯ สยามบรมราชกุมารี และเจ้าหน้าที่หน่วยช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลวงปู่ทิม อิสริโก มาบตาพุด ร่วมตรวจสอบค้นหาและชันสูตร

โดยที่เกิดเหตุสระน้ำใหญ่ขนาดกว้าง 50 เมตร ยาว 200 เมตร ลึกประมาณ 10 เมตร มีชาวบ้านกำลังรุมดูเหตุการณ์จำนวนมาก พบนายภิรมย์ รีรมย์ อายุ 72 ปี นั่งโศกเศร้าเสียใจอยู่ริมสระน้ำ พร้อมกับชี้จุดที่นางหนุน รีรมย์ อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นภรรยาจมน้ำหายไปห่างฝั่งประมาณ 20 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงไปค้นหาร่างใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ในสภาพขาดอากาศหายใจสวมเสื้อเชิ้ตสีดำ นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำลายดอก

สอบถามนายสมชาย นิรันดร อายุ 28 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้มาตกปลาบริเวณสระน้ำดังกล่าว ขณะกำลังเหวี่ยงคันเบ็ดก็พบนายภิรมย์ ร้องขอความช่วยเหลือจะจมน้ำ ตนจึงวิ่งหยิบสวิงช้อนปลายื่นให้กับนายภิรมย์จับเอาไว้แล้วดึงร่างขึ้นมาบนฝั่งอย่างปลอดภัย ส่วนนางหนุน พลัดจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยค้นหา

ขณะที่นายภิรมย์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุเนื่องจากวันนี้อากาศร้อนตนกับภรรยา จึงได้ชวนกันมาลงเล่นน้ำเป็นประจำ ขณะกำลังลงบันไดริมสระน้ำนางหนุนเกิดเสียหลักลื่นตกน้ำทำให้รองเท้าแตะหลุดลอยออกห่างไป นึกเสียดายรองเท้าจึงรีบกระโดดหยิบรองเท้าแต่ลืมนึกไปว่าตนเองว่ายน้ำไม่เป็นทำให้พลัดจมน้ำหายไป ตนเองจึงรีบกระโดดลงไปช่วยแต่มือคว้าร่างนางหนุนไม่ทัน และทำให้ตนเองจะจมน้ำตามไปด้วย จึงร้องตะโกนให้คนช่วยรอดมาได้ส่วนภรรยาพลัดจมหายไปต่อหน้าต่อตา

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า สองตายายลงไปเล่นน้ำคลายร้อนแต่บังเอิญยายเสียดายรองเท้าแตะของตนเองที่หลุดลอยไปห่างจากริมขอบสระ จึงว่ายน้ำไปหยิบรองเท้าแต่ว่ายน้ำไม่เป็น จึงจมเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ จะนำศพไปพิสูจน์ หาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง และจะให้ญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

 

ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเสียใจและให้ข้อมูลของยาย

 

ชมคลิป

ค้นหาบุคคลจมน้ำ หลังบริษัทน็อคไทย ถนนเนินพยอม เบื้องต้นจมไปประมาณ 30นาที

โพสต์โดย มูลนิธิ หลวงปู่ทิม อิสริโก ต.มาบตาพุด จ.ระยอง "ฝ่ายกู้ชีพฯ" เมื่อ 15 พฤษภาคม 2018

 

ขอบคุณคลิปจาก  :  มูลนิธิ หลวงปู่ทิม อิสริโก ต.มาบตาพุด จ.ระยอง “ฝ่ายกู้ชีพฯ”

Loading...error: Alert: Content is protected !!